Nhà phân phối lớn nhất Việt Nam về quạt trần sải cánh lớn
Hotline Sigma
 • English
 • Hệ thống làm mát nhà xưởng hiệu quả , chi phí thấp

  Hệ thống làm mát nhà xưởng là một vấn đề rất quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Nhiều nhà máy hoạt động suốt ngày đêm, khiến thiết bị ít hoặc không có thời gian để hạ nhiệt. Ngay cả khi thiết bị đã tắt, nhiệt có thể tích tụ và không có lối thoát, tăng dần nhiệt độ trên sàn nhà máy.

  Nhiệt độ quá cao không chỉ có thể khiến thiết bị hoạt động chậm hơn hoặc thậm chí hỏng hoàn toàn mà còn có tác động đến sức khỏe và sự an toàn của người lao động. Và một trong hai là xấu cho năng suất và tinh thần.

  Hiện nay có rất nhiều phương pháp làm mát nhà xưởng, tuy nhiên việc lựa chọn giải pháp làm mát nhà xưởng nào vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí thì không hẳn doanh nghiệp làm cũng biết. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số phương pháp làm mát nhà xưởng.

  Hệ thống làm mát nhà xưởng

  Hệ thống làm mát nhà xưởng là gì?

  Hệ thống làm mát nhà xưởng là dùng hệ thống để loại bỏ nhiệt, thường dẫn đến nhiệt độ nhà xưởng thấp hơn. Hạ nhiệt độ đạt được bằng bất kỳ phương tiện nào khác cũng được gọi là làm mát.

  Hệ thống làm mát nhà xưởng

  Các phương pháp làm mát nhà xưởng

  Hiện nay có rất nhiều phương pháp làm mát nhà xưởng như:
  – Sử dụng điều hòa trung tâm để làm mát
  – Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad
  – Hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng
  – Sử dụng quạt trần sải cánh lớn làm mát nhà xưởng
  – Làm mát nhà xưởng bằng nước
  – Sử dụng máy làm mát nhà xưởng…
  Và còn rất nhiều phương pháp khác. Tùy vào từng nhà xưởng mà áp dụng các phương pháp làm mát nhà xưởng sao cho phù hợp.

  Vì sao cần phải sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng

  Làm mát nhà xưởng đảm bảo cho công nhân thực hiện sản xuất trong điều kiện thuận lợi để đạt hiệu quả năng suất cao. Đảm bảo sức khỏe cho người lao động

  Đảm bảo cho môi trường nhà xưởng có nhiệt độ thích hợp, tránh hỏng hóc, hư hại máy móc, nguyên liệu và sản phẩm khi nhiệt độ môi trường lên quá cao

  Đề phòng và chống hỏa hoạn khi nhiệt độ môi trường quá cao.

  Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad

  Tấm cooling pad là gì?

  Tấm làm mát cooling pad

  Tấm làm mát cooling pad là được thiết kế để điều chỉnh độ ẩm trong nhà. Chúng được cấu tạo từ vật liệu Polyme cao phân tử mới nhất với công nghệ lưu hóa tiên tiến cùng cấu trúc hình tổ ong cho nước sạch và không khí được lưu thông dễ dàng tạo điều kiện để không khí trao đổi nhiệt với nước và loại bỏ bụi bẩn trong không khí và nước.

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tấm cooling pad

  Cấu tạo của tấm Cooling Pad

  Tấm Cooling Pad được sản xuất từ sợi Xenlulose. Chúng được tạo thành bởi nhiều màng gỗ mỏng xếp chồng lên nhau. Các màng gỗ được thiết kế theo đường zig zac tạo hiệu ứng lượn sóng theo độ nghiêng thích hợp. Thiết kế này vừa tăng cường khả năng dẫn và tách nước vừa tạo sự va đập liên tục cho các luồng khí lưu thông dễ dàng hấp thụ nước và bay hơi, tăng cao hiệu quả làm mát.

  Nguyên lý hoạt động của tấm Cooling Pad

  Nguyên lý hoạt động của tấm Cooling Pad là quá trình hạ nhiệt của hệ thống được hoàn thành trong lõi tấm làm mát Cooling Pad. Cấu tạo bề mặt tấm Cooling Pad là sợi dạng sóng có lớp màng nước mỏng.

  Khi không khí nóng nực bên ngoài được quạt hút gió xuyên qua bên trong tấm Cooling Pad. Nước trên màng nước hấp thụ nhiệt lượng trong không khí và bốc hơi thành nước. Sau khi xử lý, nhiệt độ không khí từ bên ngoài hạ xuống rõ ràng. Không khí mát ẩm xuyên qua tấm Cooling Pad vào bên trong phòng. Sau khi hòa lẫn với không khí nóng bên trong phòng, thông qua quạt hút gió và thoát ra ngoài phòng.

  Ưu điểm của tấm cooling pad

  Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad rất phù hợp với môi trường cho phép độ ẩm cao: chăn nuôi, trồng trọt, ngành may mặc

  Chi phí đầu tư thấp

  Lắp đặt, vận hành đơn giản

  Tiêu thụ năng lượng ít

  Nhược điểm của tấm cooling pad

  Độ ẩm cao (75-80%) không phù hợp môi trường máy móc điện tử

  Chỉ thực sự hiệu quả nếu nhiệt độ ngoài nhà xưởng > 35 độ C

  Yêu cầu nhà xưởng kín hoặc ít mở cửa để tăng lượng gió qua cooling pad

  Dễ gây ẩm mốc, mùi sau một thời gian không sử dụng

  Hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng

  Hệ thống phun sương được sử dụng trong các ngành công nghiệp để giải quyết nhanh gọn và hiệu quả các vấn đề ô nhiễm không khí, bảo quản sản phẩm và giữ an toàn cho sức khỏe con người.

  Hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng

  Nguyên lý hoạt động của hệ thống phun sương

  Dựa trên 2 nguyên tắc vật lý đơn giản là trao đổi nhiệt, bốc hơi nhanh và hấp thụ nhiệt. Dựa vào các hạt nước nhỏ như sương được tạo ra từ đầu vòi phun, chúng sẽ lan tỏa trong không khí làm giảm nhiệt độ

  Ưu điểm

  Chi phí đầu tư thấp

  Lắp đặt, vận hành dễ dàng

  Tiêu thụ điện năng ít

  Nhược điểm

  Chỉ làm mát được mái nhà, tránh được mái tôn hấp thụ bức xạ nhiệt từ mặt trời mà chưa giải quyết được tình trạng đối lưu nhiệt trong xưởng

  Nước trên mái không dùng hết sẽ gây ra hiện tượng đóng bụi, rong rêu trên mái. Mái nhà bị oxi hóa nhanh hơn.

  Làm mát nhà xưởng bằng quạt trần sải cánh lớn

  Với những nhà xưởng có diện tích trung bình và lớn, quạt trần sải cánh lớn sẽ là giải pháp hiệu quả nhất trong số các giải pháp thông gió làm mát nhà xưởng mà các doanh nghiệp nên lựa chọn.

  Quạt trần sải cánh lớn là gì

  Làm mát nhà xưởng bằng quạt trần sải cánh lớn

  Xem ngay : Quạt trần sải cánh lớn là gì?

  Quạt trần sải cánh lớn có tên tiếng anh là HVLS Fan ( High volume low speed fan – quạt lưu lượng lớn, tốc độ chậm). Ở nước ta còn biết đến với những tên gọi quạt trần công nghiệp, quạt trần công nghiệp hvls, quạt trần nhà xưởng… Chúng di chuyển chậm và phân phối lượng không khí lớn ở tốc độ thấp.

  Nguyên lý hoạt động quạt trần sải cánh lớn

  Quạt trần sải cánh lớn hoạt động theo nguyên tắc không khí chuyển động mát mẻ, phá vỡ lớp ranh giới bão hòa ẩm xung quanh cơ thể và tăng tốc độ bay hơi để tạo hiệu ứng làm mát.

  Xem ngay : Lợi ích của quạt trần sải cánh lớn

  Việc đầu tư vào quạt trần sải cánh lớn để làm mát nhà xưởng là một trong những điều thông minh nhất bạn có thể làm cho doanh nghiệp của mình.

  Trên đây là một số phương pháp làm mát nhà xưởng hiệu quả, chi phí thấp. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được giải pháp làm mát nhà xưởng hiệu quả, chi phí thấp phù hợp.

  Tìm hiểu thêm : Hệ thống làm mát chuồng trại
  Hệ thống làm mát nhà hàng

  Please follow and like us:

  Bài viết liên quan

  Kinh nghiệm chọn mua quạt trần công nghiệp giá rẻ

  Kinh nghiệm mua quạt trần công nghiệp giá rẻ và một số sản phẩm bán chạy nhất năm 2019

  Những kinh nghiệm khi chọn mua quạt trần công nghiệp giá rẻ, chất lượng và một số những dòng sản phẩm tốt nhất, bán chạy nhất 2019

  So sánh Quạt trần công nghiệp HVLS với các loại quạt công nghiệp

  So sánh quạt trần công nghiệp hvls với các loại quạt công nghiệp

  So sánh nguyên lý hoạt động, lợi ích, ưu điểm, nhược điểm của quạt trần công nghiệp hvls với các loại quạt công nghiệp truyền thống hiện nay

  Quạt trần công nghiệp và 5 câu hỏi thường gặp

  Quạt trần công nghiệp và 5 câu hỏi thường gặp

  Quạt trần công nghiệp và 5 câu hỏi phổ biến: ứng dụng, tuổi thọ, giá quạt trần công nghiệp, khác biệt so với quạt công nghiệp và tương tác với hệ thống khác

  DMCA.com Protection Status
  Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial