Với khả năng làm mát cho khu vực rộng lớn lên đến 1400m2, quạt trần công nghiệp cánh dài là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà xưởng, nhà kho, trường học, nhà thờ,sân vận động, nhà hàng, trang trại, trung tâm, quán cafe, khách sạn… Không chỉ mang đến không gian hoạt động mát mẻ, dễ chịu mà còn đảm bảo tiết kiệm điện năng và an toàn.

Đặc điểm quạt trần công nghiệp cánh dài

Quạt trần cánh dài đang là xu hướng làm mát phổ biến và hiệu quả trong những không gian rộng lớn chẳng hạn nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, nhà xưởng, khu công nghiệp, hội trường… Thiết bị giúp tạo môi trường không khí dễ chịu quanh năm, làm mọi người cảm thấy thoải mái khi hoạt động. Sau đây là một vài đặc điểm của quạt trần công nghiệp giúp nó hoạt động tốt trong mọi không gian.

Chiều dài cánh lớn

Đặc điểm đầu tiên mà chúng ta có thể thấy ngay ở thiết bị này đó chính là chiều dài sải cánh lớn. Trên thực tế thì các sản phẩm quạt trần công nghiệp cánh dài có chiều dài cánh lớn hơn rất nhiều so với những loại quạt thông thường. Kích thước chiều dài cánh quạt trần công nghiệp có khi lên đến 7.3m.

Với kích thước cánh quạt dài nên hiệu quả làm mát của sản phẩm cũng tốt, rộng hơn các dòng quạt khác. Nếu các thiết bị làm mát chẳng hạn như điều hòa chỉ tập trung làm mát trong 1 khoảng khu vực nhất định thì quạt trần công nghiệp sải cái dài có khả năng luân chuẩn không khí, làm mát cho toàn bộ không gian.

Làm ấm hiệu quả

Bên cạnh khả năng làm mát tuyệt vời thì thiết bị này cũng có tác dụng làm ấm vào những ngày đông. Vào mùa đông lạnh giá thì quạt trần công nghiệp cánh dài sẽ giúp hòa trộn không khí ấm từ trần nhà cao với không khí lạnh từ sàn nhà, từ đó cân bằng nhiệt độ trong phòng được ổn định và ấm áp.

Với cơ chế làm mát vào mùa hè và làm ấm trong những ngày đông lạnh giá, quạt trần công nghiệp có thể cải thiện chất lượng không khí trong không gian làm việc, sinh hoạt giảm bớt nhiều loại bệnh khác nhau.

Tiết kiệm điện năng

Với khả năng làm mát trên không gian rộng và tốc độ quay không quá lớn nên thiết bị hoạt động tiêu tốn rất ít năng lượng. Thay vì bạn sử dụng điều hòa hoặc hệ thống quạt lắp đặt số lượng lớn để làm mát trong một vùng không gian rộng thì lựa chọn quạt trần công nghiệp cánh dài xứng đáng đầu tư hơn.

Chỉ với 1 chiếc quạt cánh dài 2.5m – 7.3m có thể làm mát cho không gian rộng 1400m2. Với sự lựa chọn này, khách hàng cũng giảm rất nhiều chi phí bao gồm phí đầu tư, chi phí điện năng tiêu thụ. Theo khảo sát mới nhất, so với việc sử dụng hệ thống điều hòa thì quạt trần công nghiệp cánh dài tiêu thụ ít điện hơn nhiều, chỉ giao động từ 5 – 10% và làm giảm đáng kể với các hóa đơn tiền điện cho nhà máy, công ty…

Độ bền dài lâu

Nhờ vào tốc độ quay thấp, thiết bị đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cao nên các sản phẩm quạt trần cánh dài thường có độ bền tốt, sử dụng lâu dài. Các sản phẩm quạt trần công nghiệp chính hãng được sản xuất với những chất liệu chất lượng cho phép quạt hoạt động lên tục 24/7 mà không gặp bất cứ hư hỏng nào.

Các loại quạt trần công nghiệp cánh dài

Hiện nay quạt trần công nghiệp cánh dài được phân phối cung cấp ra thị trường với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, kích thước, thương hiệu khác nhau. Trong đó cách phân loại quạt trần công nghiệp phổ biến nhất và dựa vào kích thước của cánh quạt. Kích thước quạt trần công nghiệp có đường kính từ 2.5m đến 7.3m.

Quạt trần công nghiệp cánh dài 4m

Loại quạt trần công nghiệp này có phần sải cánh lên đến 4m có khả năng làm mát với diện tích không gian từ 900m2 khi được treo ở độ cao 7m. Tốc độ quay quạt chậm tối đa 50 vòng/phút nên đảm bảo sự êm ái, không có tiếng ồn khó chịu, đồng thời tạo ra luồng gió thổi ngang mát và dễ chịu như gió tự nhiên.

Quạt trần công nghiệp cánh dài 4m phù hợp để lắp đặt trong không gian công cộng, diện tích lớn chẳng hạn như trung tâm thương mại, phòng học, hội chợ hay các kho chứa hàng hóa, nhà máy, xưởng làm việc.

Quạt trần công nghiệp cánh dài 5.5m

Nếu quạt trần công nghiệp 4m không làm mát đủ vùng không gian rộng lớn của bạn, có thể cân nhắc ngay sản phẩm quạt trần cánh dài 5.5m. Đường kính cánh quạt đến đến 5.5m nên có khả năng làm mát cho những không gian có diện tích rộng rãi, thoải mái. Quạt có khả năng hoạt động hiệu quả 24/7 mà không gây ra tiếng ồn hay gặp bất cứ vấn đề liên quan đến tuổi thọ của sản phẩm. Cánh quạt được sản xuất với chất liệu hợp kim nhôm chất lượng cao đã được sử lý sơn vừa thẩm mỹ vừa bền bỉ.

Quạt trần công nghiệp cánh dài 5.5m phù hợp để lắp đặt cho nhiều không gian khác nhau, chẳng hạn như: phòng tập gym, phòng thể thao, quán café, nhà xưởng, kho bãi. Quạt cũng có thể làm mát hiệu quả cho những không gian ngoài trời, được lắp đặt trong các khu vui chơi giải trí, khu vườn thú, trang trại…

Quạt trần công nghiệp cánh dài 7.3m

Cánh quạt được sản xuất từ chất liệu hợp kim nhôm cao cấp, bền bỉ có tuổi thọ cao. Đường kính cánh quạt lớn, lên đến 7.3m nên chỉ với 1 chiếc quạt có thể làm mát khu vực rộng 1400m.

Sử dụng quạt trần công nghiệp cánh dài 7.3m là sự lựa chọn hoàn hảo vừa mang đến không gian mát mẻ, dễ chịu vừa tiết kiệm điện năng thay vì sử dụng hệ thống làm mát, điều hòa. Bên cạnh đó quạt cũng giúp lưu thông không khí, giữ cho không khí trong lành, giảm thiểu vi khuẩn cũng như nấm mốc gây hại.

Với năng suất hoạt động tốt, khu vực làm mát rộng lớn, tiết kiệm chi phí chi trả điện năng quạt trần cánh dài 7.3m là sự lựa chọn cho những không gian diện tích rộng như kho, nhà xưởng, khu công nghiệp. Khi được lắp đặt ngoài trời, quạt cũng giúp làm mát không gian xung quanh đó một cách hiệu quả.

Lắp đặt quạt trần công nghiệp cánh dài

Quạt trần cánh dài mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng và được ứng dụng rộng rãi trong các công trình, nhà xưởng, kho bãi. Thiết bị mang đến không gian hoạt động, làm việc mát mẻ, dễ chịu. Trong suốt quá trình lựa chọn và lắp đặt quạt trần công nghiệp cánh dài cần chú ý những điều sau đây:

Số lượng quạt trần công nghiệp

Mặc dù có khả năng làm mát rộng, tuy nhiên với những không gian có diện tích quá lớn thì khách hàng cũng nên cân nhắc số lượng quạt phù hợp để đảm bảo toàn bộ không gian được làm mát đồng đều. Trong không gian quán cà phê, văn phòng làm việc có diện tích hạn chế thì khách hàng cũng có thể chọn 1 quạt và lắp đặt thêm điều hòa để không gian tỏa mát đều. Đối với những kho bãi, nhà xưởng, hội trường với diện tích khoản 3000m2 thì nên cân nhắc lắp đặt từ 3 – 5 quạt trần công nghiệp và được bố trí điều khắp trên không gian.

Dù quạt trần công nghiệp cánh dài nhất lên đến 7,5m có khả năng làm mát rộng đến 1400m2 tuy nhiên lắp đặt thêm hệ thống quạt công nghiệp cũng không gây tốn kém quá nhiều so với sử dụng điều hòa.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối

Các loại quạt trần công nghiệp cánh dài thường khá nặng, trong quá trình lắp đặt nếu rơi xuống có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của những người đang hoạt động phía bên dưới. Vì vậy, trong quá trình lắp đặt cần móc treo chắc chắn để quạt không bị rung lắc và rơi. Tuy nhiên kết cấu quạt cũng được thiết kế các khóa chôt đảm bảo an toàn chống rơi. Ngoài ra nên lựa chọn độ cao phù hợp để không tạo cảm giác ngột khi nhìn lên trên. Nếu như với một không gian được lắp đặt nhiều quạt trần công nghiệp cùng 1 lúc cần phải đảm bảo khoảng cách 2 cánh quạt ra xa nhau, không bị va chạm và tránh 2 quạt thổi cùng 1 nơi.

Trong quá trình lắp đặt quạt trần công nghiệp cánh dài nên hạn chế ra vào trong khu vực và có biển cảnh báo. Sau khi quạt được lắp đặt cần kiểm tra thật kỹ lưỡng các mấu chốt và thử nghiệm rồi mới hoạt động.

Chọn đơn vị lắp đặt quạt

Nên tìm đến các đơn vị có chuyên môn lắp đặt nhằm đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng. Đội ngũ nhân viên lắp đặt phải có chứng chỉ nghề và đặc biệt là kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Nếu quạt đang gặp vấn đề, hư hỏng hoặc cần sửa lỗi không nên tự ý sửa thay thế các phụ kiện bên trong. Thay vào đó tìm đến các đơn vị sửa chửa uy tín sẽ giúp đảm bảo an toàn và kiểm tra quạt trần được tốt hơn.

Giá quạt trần công nghiệp cánh dài

Giá quạt trần công nghiệp cánh dài hiện nay ở mức hợp lý so với đầu tư các hệ thông gió thông thường khác. Tùy thuộc vào từng loại quạt trần, thương hiệu sản xuất, đơn vị cung cấp mà giá bán sẽ có sự thay đổi. Dưới đây là một vài yếu tố cụ thể khiến cho giá quạt trần công nghiệp thường xuyên thay đổi.

Loại quạt trần công nghiệp

Quạt trần công nghiệp cánh dài hiện nay được sản xuất với đa dạng mẫu mã, chất liệu, kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào từng loại quạt mà sẽ được báo với mức giá khác nhau. Ví dụ quạt trần 4 cánh sẽ có giá thấp hơn so với quạt công nghiệp 5 cánh, 6 cánh. Quạt trần công nghiệp cánh dài 4m sẽ có giá thấp so với các loại quạt cánh dài 6m, 7.3m… Vì vậy khách hàng hãy thật cân nhắc thật kỹ lưỡng loại quạt trần phù hợp, đáp ứng nhu cầu để tiết kiệm chi phí trong quá trình mua sắm của mình.

Số lượng của quạt trần

Khách hàng mua quạt trần cánh dài với số lượng càng lớn thì dĩ nhiên chi phí sẽ rẻ hơn so với việc mua lẻ. Tuy nhiên đều đó không có nghĩa là mua số lượng càng nhiều càng tốt, thay vào đó hãy liên lạc với chung tối để được tư vấn, thiết kế, tính toán thật cẩn thận để xem không gian của bạn cần bao nhiều quạt là đủ. Nếu không gian nhỏ, chỉ nên cân nhắc 1 – 2 quạt vừa làm mát không gian, việc mua quá nhiều chỉ gây tốn kém và lãng phí mà lại không hiệu quả.

Đơn vị cung cấp quạt

Các đơn vị cung cấp quạt trần công nghiệp cánh dài ngày nay rất đa dạng, mỗi đơn vị sẽ báo giá khác nhau cho khách hàng. Ở Việt Nam, Quạt trần công nghiệp thương hiệu Greentec đã được cung cấp cho rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước và đã khẳng định được vị thế số một của mình qua các đánh giá và tin dùng của các khách hàng lớn như Canon, Vinamilk, Vinfast, FPT, PVF… Để được sở hữu với mức giá tốt nhất, nên chọn mua tại các đơn vị phân phối trực tiếp hãng sản xuất không qua trung gian. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn săn sale, chương trình khuyến mãi để có thể mua được quạt trần chất lượng với giá cả phải chăng.