Trong cuộc sống hiện đại, quạt trần công nghiệp đã trở thành một phần quan trọng của không gian làm việc và giải trí. Quạt trần công nghiệp không chỉ là một thiết bị làm mát hiệu quả, mà còn có vai trò quan trọng trong việc cải thiện không gian sống và làm việc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách sử dụng và vận hành quạt trần công nghiệp một cách hiệu quả, đảm bảo sự an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Hướng dẫn vận hành quạt trần công nghiệp

Quạt Trần HVLS Bigfans Sigma được thiết kế với tốc độ thấp và lưu lượng gió rất lớn, quạt có tốc độ thấp đồng nghĩa với việc sử dụng ít năng lượng để hoạt động, tiết kiệm chi phí quanh năm khi sử dụng quạt. Hãy tuân thủ các yêu cầu sau đây để vận hành quạt trần Bigfans Sigma đúng nguyên lý kỹ thuật:
• Kiểm tra lại các điểm kết nối bulong lắp đặt quạt được siết chặt, tại vị trí cánh quạt quay không có bất cứ vật gì bị chèn vào giữa khe cánh.
• Sử dụng đồng hồ đo điện để kiểm tra cách điện giữa các Pha, đo điện áp nguồn cấp vào cho quạt đúng tiêu chuẩn.
• Khởi động quạt hãy đảm bảo quạt quay đúng theo chiều ngược chiều kim đồng hồ nhìn từ dưới lên.
van hanh quat tran cong nghiep

Thao tác vận hành tủ điều khiển

thao tac van hanh tu dieu khien
LƯU Ý
• Chỉ những người có nhiệm vụ và đã được hướng dẫn mới được phép vận hành Quạt.
• Bật Aptomat (MCB) tổng và luôn duy trì trong quá trình sử dụng. Chỉ tắt trong các trường hợp: Phát hiện sự cố, bảo trì, bảo dưỡng, …
• Trong quá trình tắt Quạt hoặc chuyển đổi chế độ làm việc. Phải để Quat và Biến tần ngừng làm việc hoàn toàn (Trong thời gian 60s) thì mới được phép khởi động lại hoặc chuyển chế độ làm việc.
• Tránh các trường hợp Quạt chưa khởi động xong đã tắt hoặc ngược lại. Quạt và Biến tần chưa dừng hẳn đã khởi động lại sẽ gây lỗi …
• Khi phát hiện sự cố bất thường thì tuyệt đối không vận hành Quạt dưới mọi hình thức. Tiến hành khắc phục sự cố hoặc liên hệ phòng dịch vụ kỹ thuật Bigfans Sigma để được tư vấn.
Quat tran cong nghiep bigfans haya d

Một số vấn đề khi vận hành quạt trần công nghiệp

Quạt không quay

Hãy kiểm tra nguồn điện cấp vào tủ điều khiển, kiểm tra cáp kết nối từ tủ điện đến động cơ quạt, các vị trí đấu nối, tiếp xúc dây điện không bị lỏng, kiểm tra động cơ và cánh quạt không bị kẹt bởi bất cứ vật cản gì.

Quạt có tiếng kêu lạ

Nếu quạt đang quay phát ra tiếng kêu bất thường, hãy dừng quạt và kiểm tra các vấn đề cơ khí như bulong, cánh quạt, dây cáp thép, kiểm tra các dây điện đấu động cơ có bị lỏng hoặc không tiếp xúc.

Quạt quay ngược chiều

Thiết kế của quạt trần là quay ngược chiều kim đồng hồ nhìn từ dưới lên, nếu đang bị quay ngược hãy đấu đảo lại 1 cặp dây các chân pha là “U – V hoặc V – W” với nhau.
Nếu các vấn đề nêu trên hoặc quạt trần gặp phải vấn đề khác, hãy tạm dừng sử dụng quạt và liên hệ với phòng dịch vụ kỹ thuật Bigfans Sigma để được tư vấn.
Trong bài viết này, chúng ta đã hướng dẫn cách sử dụng và vận hành quạt trần công nghiệp một cách hiệu quả, từ việc lựa chọn đúng loại quạt cho đến cách lắp đặt và sử dụng. Sử dụng quạt trần công nghiệp không chỉ giúp bạn tiết kiệm năng lượng mà còn tạo ra một không gian thoải mái và dễ chịu cho mọi người.